อยากทราบการนับอายุครรภ์ที่ถูกต้อง

ตอนนี้ท้องได้ 15 week เต็ม แฝดคะ ปกติโหลดแอพมา (จริงๆก็อาจจะเชื่อถือไม่ได้) แต่พอไปหาคุณหมอสูติ กลับคำนวณต่างกัน แต่แตกต่างกันแค่วันสองวัน เลยอยากทราบวิธีการคำนวณอายุครรภ์ที่ถูกต้องคะ

1 Trả lời

ไม่มีการคำนวณที่เป๊ะค่ะ การคำนวนจากในแอกคือการคำนวณคร่าว ๆ จากประจำเดือนครั้งสุดท้าย ส่วนคุณหมอก็จะอ้างอิงตามขนาดตัวเด็กหรือถุงตั้งครรภ์ ซึ่งก็คลาดเคลื่อนได้นิดหน่อยตามการเติบโตค่ะว่าตัวเล็กหรือใหญ่ เพราะฉะนั้นไม่มีอันไหนตรงเป๊ะค่ะ