น้ำหนักไม่เพิ่มขึ้นเลย

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 11w3d แล้ว ก่อนท้องน้ำหนักตัว 52กก. ปัจจุบันน้ำหนักก็ 52 กก. อยากทราบว่าแม่ๆเริ่มน้ำหนักเพิ่มขึ้น ตอนตั้งครรภ์กี่เดือนคะ

อันนี้เป็นที่อ่านมาจากหลายๆเว็ปนะคะ การขึ้นของน้ำหนักแม่ตั้งครรภ์แต่ละไตรมาส ไตรมาสแรก น้ำหนักควรเพิ่ม 1 – 1.5 กิโลกรัม ไตรมาสที่สอง น้ำหนักควรเพิ่ม 4 – 5 กิโลกรัม ไตรมาสที่สาม น้ำหนักควรเพิ่ม 5 – 6 กิโลกรัม ตลอดการตั้งครรภ์ 9 เดือนน้ำหนักควรขึ้นประมาณ 12-15 กิโลค่ะคุณแม่ บ้านนี้ 13 week ก็ยังขึ้นมา 1 กิโลเองค่ะ 😅 นี่ขนาดไม่มีการแพ้ท้องใดๆ ทานได้ปกติด้วย แต่จะมีเบื่ออาหารเท่านั้นค่ะ

เค้า 11 วีคกว่าๆเหมือนกัน น้ำหนักที่ลดไปช่วงแพ้ท้องหนักๆก็ยังไม่ขึ้นค่ะ แฟนบอกสงสัยลูกกลัวแม่เดินไม่ไหวเลยแพ้หนักเลยจะได้น้ำหนักไม่เยอะเกิน 😂

เราก็น้ำหนักลด ไม่ได้แพ้ท้องด้วย เบื่ออาหารกินไม่ค่อยลง ตอนนี้ 17w แล้วแต่ท้องใหญ่ขึ้น

นน.เพิ่งขึ้นตอน 4เดือนค่ะ ขึ้นมา 1 โล ช่วง1-3เดือนแรกนน.นิ่งสนิท ไม่มีแพ้ท้องด้วยค่ะ

น้ำหนักขึ้นตอนไตรมาส2ค่ะ. ตอนไตรมาสแรกน้ำหนักลดเพราะแพ้ท้องมากค่ะ

เรา 3 เดือนแรก ลดหวบเลยค่ะ มาเริ่มขึ้นเดือนที่ 4 ขึ้นเดือนละ 1 โลได้

บ้านนี้23w แล้วขึ้นมาแค่3โลเองคะ กังวลลูกจะน้ำหนักไม่ถึงเกณฑ์

บ้านนี้ตั้งแต่แรกที่ท้องเลยค่ะ นน.ชึ้นมา10โล จาก40เปน50 ตอนนี้25w

ตั้งแต่ 5 เดือนเพิ่มมาเดือนละ 1 กก. ค่ะ แต่น้องออกมา 3,650 กรัม ค่ะ

7 เดือนค่ะ โฟกัสนน.ลูกค่ะ นน.ลูกขึ้นปกติ ก็ไม่ต้องห่วงค่ะ