ท้องผูกหนักมาก

ตอนนี้ตั้งครรภ์อยู่ค่ะ 4 เดือนกว่าแล้ว คุณแม่ทานเยอะมาก เน้นทานผักผลไม้ก็เเล้ว แต่ท้องยังผูกอยู่ อึดอัดมากเลยค่ะ สามารถทานยาถ่ายได้มั้ยคะ หรือต้องงปรึกษาคุณหมอ

บอกตามตรงนะคะ ถ้าท้องผูกตั้งเเต่4เดือนเป็นต้นมาเเล้วเเก้ไม่หายเตรียมเลือดออกได้เลยค่ะตอนไตรมาสสาม เราเองท้องผูกมาตลอดพอเริ่มเข้าเดือน7ทุกครั้งที่ถ่ายเลือดสดไหลจากช่องคลอดด้วย

ลองทานโยเกิร์ตดูนะคะ บ้านนี้ทานโยเกิร์ตได้ผล จากปกติก่อนตั้งครรภ์ถ่ายยากมาก 4-5วันถ่ายครั้ง แต่ตอนตั้งครรภ์กลับถ่ายดีกว่าตอนยังไม่ตั้งครรภ์อีกนะคะ

คุณหมอจะไม่สนับสนุนยาถ่ายค่ะ คุณแม่ลองไปร้านขายยา ถามหาไฟเบอร์สำหรับคนท้องค่ะ ส่วนมากจะให้ Mucilin ตัวนั้นทานได้ ย้ำนะคะว่าแจ้งเภสัชด้วยว่าท้องอยู่

ทางนี้ก็ท้องผูกช่วงนึง คุณหมอแจ้งว่าอาจจะมีผลมาจากแคลเซียมที่ทาน ลองลูกพรุนซัก 3-4 เม็ด กับโยเกิตรสธรรมชาติดูนะคะ ทานทุกวันได้ผลอยู่ค่ะ

ส่วนตัวแล้วกินนมเปรี้ยวจะช่วยถ่ายนะคะทุกครั้งที่ถ่ายไม่ออกทานนมเปรี้ยวก็จะเข้าห้องน้ำทุกที แนะนำเป็นนมเปรี้ยวรสผลไม้ของแอนมัมนะคะ

หาหมอปรึกษาเลยค่ะ บ้านนี้ลองทำตามคำแนะนำแม่ๆหลายๆคนไม่รอดค่ะ สุดท้ายต้องพึ่งหมอ

ลองโยเกิร์ต มะละกอ และนมอุ่นค่ะ อันนี้ลองแล้ววิ่งเข้าห้องน้ำไป 3 รอบเลยค่ะ

เดี๋ยวก็หายค่ะ ช่วงกินยาแรกๆเราก็เป็น กินแอนมัมนมเปรี้ยวเอาค่ะ กับผลไม้

บ้านนี้ไม่เคยท้อผูกเลยคะ2ท้องแล้วถ่ายดีกว่าตอนไม่ท้องเยอะเลยคะ

ลองแก้วมังกร แอปเปิ้ลเขียวดูแม่ บ้านนี้กินแล้วถ่ายดีมาก