กำลังเครียดมากค่ะ

ตอนนี้กำลังตั้งครรภ์ท้องแรกค่ะ ลูกแฝด อายุครรภ์ 2 เดือน ผลเลือดของ พ่อและแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมียทั้งคู่ ที่นี้ของแม่ทางคลีนิคที่ฝากครรภ์ คุณหมอให้รอไปเจาะเลือดใหม่อีกรอบนึง วันที่10 มีนาคม แต่เราคงรอไม่ไหว จะไปตรวจที่โรงพยาบาลพรุ่งนี้ค่ะว่า เป็นชนิดไหน แม่ๆท่านไหนเป็นแบบเราบ้างคะ

เป็นค่ะแม่​ แต่ของบ้านนี้โชคดี​หน่อย​ เป็นพาหะคนละสายพันธุ์​เลยไม่เป็นคู่เสี่ยง​ แต่ต้องดูแลตัวเองให้ดีมากๆ​ กว่าคนอื่นท้องทั่วไป​ แม่อย่าเครียดนะคะ​ สู้ๆ

6y trước

ขอบคุณจ้า ตอนนี้ดีขึ้นบ้างแล้วคืนแรกที่ทราบผลนอนไม่หลับทั้งคืนเลยค่ะ

อย่าเพิ่งคิดมากเกินไปค่ะ น้องสะใภ้ก็เคยเกิดปัญหานี้ คุณแม่เจาะเลือดไปตรวจเกือบ 5 ครั้งและส่งเข้าแล็ปว่าเป็นพาหะเป็นไหนร้ายแรงหรือไม่ ใจเย็นๆ นะคะ

6y trước

จ้า ขอบคุณนะคะ รู้ผลวันแรกรัองไห้หนักมากเลยเครียดค่ะ ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว

เราเป็นพาหะชนิดเบต้าศูนย์เเฟนเราเป็นพาหะชนิดอีเราเจาะน้ำคร้ำตรวจไม่เป็นอะไรค่ะ ถ้าเเม่เป็นชนิดไม่เเรงพ่อเป็นชนิดไม่เเรงก็ไม่ต้้องเจาะค่ะ

เราเป็นพาหะธารัสซีเมียชนิดE สามีกำลังรอผลตรวจ สงสัยว่าทำไมเขาไม่ตรวจแยกชนิดให้ตั้งแต่ครั้งแรก เขาเราเขาแยกให้หมดว่าตรวจอะไรบ้างชนิดไหนบ้าง

6y trước

ขอให้ไม่เป็นชนิดร้ายแรงนะคะ

เราเป็นทั้ง2เหมือนกันค่ะพึ่งไปฟังผลมาโดนเจาะกันไปอีกรอบกังวลเหมือนกันค่ะกลัวเป็นชนิดรุ่นแรง😞

6y trước

ขอบคุณค่ะขอให้ผลออกมาดีเช่นกันนะค่ะ😊

เคยเปนค่ะ..ตอนท้องแรกค่ะ.. ..เรากับแฟนเปนทั่งคู่ค่ะ..ลูกคลอดมาเปนปกติค่ะ..

6y trước

ค่ะ...ของเราหมอนัดตรวจและเจาะ27ก.พนี้..☺😊

บ้านนี้แม่เป็นพาหะ ส่วนพ่อไม่เป็นค่ะ รอดูไป สู้ๆนะคะ ไม่ต้องเครียดค่ะ

อาจเป็นคนละสายพันธุ์ก็ได้จ้า ถ้าเป็นคนละสายพันธุ์มีได้จ้า

6y trước

สาธุ ขอให้เป็นเช่นนั้นค่ะ

เป็นยุค่ะ แต่รอผลเลือดยุค่ะ

6y trước

ใจจดจ่อ รอผลมากเลยค่ะตอนนี้