ขอสอบถามค่า ตอนนี้ลูกจะ3ขวบแล้วค่ะแต่ยังไม่พูดเลย แต่รู้เรื่องสามารถชี้บอกเราได้หมดเลยค่ะ มีวิธีแก้อย่างไรบ้างค่ะ

ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

แม่ลองเทียบพัฒนาการในDSPM ตามระดับช่วงอายุน้องดูนะคะ ว่าพัฒนาการด้านภาษาของน้องอยู่ในระดับไหน ขอแนะนำคุณแม่พยายามพูดคุยกับน้องบ่อยๆ หรือหากิจกรรมให้น้องพูดเช่นร้องเพลง เต้นง่ายๆที่บ้านลองดูนะคะ🩷

พอดีพิมพ์แล้วพอกดส่งมันส่งไม่ไปค่ะคุณแม่เลยเขียนในโน๊ตแล้วแคปลงให้ค่ะ🥰🥰

ถ้าน้องดูจอ ลองเลิกดูนะคะ แต่ถ้าไม่ได้ดูแล้วไม่พูดต้องปรึกษาหมอค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำของแม่ๆทุกคนนะค้า จะนำไปศึกษาพัฒนาค่า ☺️🙏🏻🥰

ถ้าไม่พูดเลยลองปรึกษาคุณหมอด้วยน่าจะดีนะคะ

มี ทำเสียงอ้อแอ้บ้างไหม

4mo trước

มีค่า

น้องได้ดูจอไหมคะ

4mo trước

ค่า ขอบคุณมากนะค้า☺️🙏🏻🙇🏻‍♀️🥰