ท้อง 5 เดือน มีอาการยังไงบ้างคะ แล้วมีอะไรที่ต้องระวังเป็นพิเศษไหมคะ

ช่วงท้อง 5 เดือนมีอาการต่างจากก่อนหน้ายังไงบ้างคะ แล้วช่วงนี้ต้องระวังอะไรเหมือนช่วงก่อนหน้าไหมคะ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ อาการคนท้อง 5 เดือน จะมีดังนี้ค่ะ น้ำหนักขึ้น ผิวแตกลาย หน้ามันและเป็นสิว เหงือกบวมหรือมีเลือดออกตามไรฟันข้อเท้าและเท้าบวม ปวดหลัง เจ็บท้องหลอก เส้นเลือดขอด ติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ ท้องผูก ริดสีดวงทวาร โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/what-to-expect-on-5-month-pregnant

ระวังเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษค่ะ ถ้านน.ขึ้นไวอาจจะได้กลืนน้ำตาล และอาจจะเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ