ผลเสียที่เกิดจากการนอนหงาย ขอคำตอบจากคนที่มีประสบการณ์

ชอบเผลอนอนหงายตลอดเลยค่ะ แล้วก็รู้สึกท้องแข็ง พอเปลี่ยนท่าก็หายแข็ง 14 w 5d มันเสี่ยงเป็นอะไรได้บ้างคะถ้านอนหงายบ่อยๆ แม่บ้านไหนเคยเป็นบ้างผลเสียที่เกิดจากการนอนหงาย

บ้านนี้ก็รู้สึกนอนหงายแล้วสบายเหมือนกันค่ะ แต่จะเริ่มที่ตะแคงซ้ายก่อน แล้วค่อยเปลี่ยนไปนอนหงาย ส่วนตะแคงขวาแล้วรู้สึกปวดตรงมดลูกนานๆจะขวาที ส่วนมากจะซ้ายกับหงาย ตอนนี้38+6แล้ว ทารกปกติดีค่ะเพิ่งไปเข้าเครื่องตรวจการเต้นของหัวใจมาจร้า

เลือกท่าที่แม่นอนแร้วสบายค่ะ( สำหรับแม่บ้านนี้คิดว่าไม่มีผลเสียอะไรนะค่ะเพราะตอนแม่บ้านนี้ท้องอ่อนก้อชอบนอนหงายเพราะสบายแต่พอท้องแก่เวลานอนหงายแร้วอึดอัดเลยต้องนอนตะแคงคลอดน้องออกมาก้อปกติ )

การนอนหงายจะทำให้มดลูกไปกดทับเส้นเลือดดำ ทำให้อ็อกซิเจนไปเลี้ยงสมองของลูกไม่พอ ไม่ควรนอนนานเกินไปคะ บ้านนี้ก็ชอบเผลอแต่ดีที่ติดหมอนข้าง แนะนำแม่หาหมอนมาดันหลังไว้คะ ช่วยได้

5y trước

ถูกต้องที่สุดค่ะ

บ้านนี้ติดนอนหงายอยู่เลย ท้อง8เดือนกว่าแล้ว ถ้าถามว่าทำไมถึงนอนหงาย เราว่ามันรู้สึกโล่งนะ😂 แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะนอนหงายไปตลอด ก็มีสลับซ้ายสลับขวาด้วย

ถ้าแม่ชอบนอนหงาย เมื่อนอนไปสักพัก ให้แม่เปลี่ยนท่านอนจ้า ตะแคงซ้ายขวาบ้าง

ผลเสียของการนอนหงายก้อคือหายใจไม่สะดวกสำหรับแม่ท้องแก่หรือแม่บางท่านค่ะ

ห้ามนอนหงายจ้า ควรนอนตะแคงซ้าย ขวาสลับกันค่ะ เน้นตะแคงซ้ายนะคะ

5y trước

นอนจ้า บ้านนี้31วีค ก็ยังนอนหงายอยู่ นอนไปพอหายใจไม่สะดวกก็เปลี่ยนเป็นนอนตะแคง

บ้านนี้ชอบนอนหงายจ้า​ 6เดือน​ ก็ยังนอนหงายอยู่​

บ้านนี้ เผลอนอนหงายปวดหลังมากคะ

นอนหงายยันคลอดเลยค่ะ ปกติดีค่ะ