ข้อเสียการผ่าคลอดแบบบล็อคหลัง

จริงหรือไม่คะ!!! ผ่าคลอดแบบบล็อคหลัง แล้วไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังปวดหลังตรงบริเวณที่ถูกฉีดยาอ่ะค่ะ ตอนนี้ใกล้คลอดแล้ว ยังตัดสินใจไม่ได้อ่ะค่ะ กังวลมาก

ฟังหมอดีกว่าค่ะ ไปฟังคนอื่นเยอะก้อจิตตกค่ะ บ้างคนไม่เคยผ่ารู้ดีกว่าหมอซะอีกค่ะ และอีกอย่างอาจแล้วแต่คนค่ะอย่าโทษว่าเป็นมาจากการผ่าการดูแลตัวเองหลังผ่าด้วยค่ะ

หลังจากบล็อกหลัง ทางรพ.อนุญาติให้ทานน้ำได้ แนะนำให้แม่ๆทานน้ำเยอะๆคะ การทานน้ำเยอะช่วยได้ในระดับนึ่งคะ (พึ่งผ่าคลอดมาเหมือนกันคะ)

ไม่ปวดนะคะ ยิ่งแม่อายุไม่มากหมอแนะนำให้บล็อกหลัง ในยาที่ฉีดจะมียาแก้ปวดอยู่ทำให้หลังผ่าไม่เจ็บแผลเท่าไหร่ วางยาสลบจะเจ็บมากกว่าค่า

ไม่จริงค่ะ เราก็บล็อคหลังผ่าคลอดลูกคนแรกเมื่อ11ปีที่แล้ว ไม่เคยปวดตรงที่ถูกฉีดนะคะ

เราบล็อกหลังผ่าคลอดค่ะช่วงแรกๆก็จะมีเจ็บบ้าง ผ่านไปสักพักก็ไม่อาการปวดอีกเลยค่ะ

โดยส่วนมากแล้วก็เป็นกันเกือบทุกคนค่ะ ตลอดธรรมชาติดีที่สุดค่ะ สู้ๆน่ะค่ะ

ได้ยินมาเหมือนกันค่ะแต่ไม่รุ้ว่าจิงไหม เราคิดว่าจะผ่าแบบดมยาเลยค่ะ

จริงค่ะปวดหลัง ปกติเป็นคนที่ไม่เคยปวดหลังเลย แต่ไม่ปวดตรงที่ฉีดนะ

เราเคยบลอคหลัง แต่ไม่ได้คลอดลูก ผ่านมาจะ 10 ปี ก็ไม่เหนเปนอะไรนะคะ

เราเคยบล็อกหลังผ่าซีสต์ ก็ไม่เป็นไรนะ ผ่าคลอดกะว่าคงผ่าแบบเดิม

5y trước

รังไข่ข้างซ้ายค่ะ