ฝากท้องกับคลีนิคค่ะ. แล้วคลีนิคปิดโรคระบาด2เดือนฝากตั้งแต่ก.พ.

จนตอนนี้เดือนพ.คยังไม่ได้ไปหาหมอเลยค่ะยาให้มา5เม็ดตอนนี้ไม่ได้กินยาบำรุงเลยค่ะแต่กินนมแทนแอบกังวลสามีก้อยังไม่เจาะเลือดเลยค่ะ ไปที่รพ.คนเยอะแผนกฝากครรภ์วันนั้นคนเต็มแล้ว เลยได้ฝากคลีนิคแอบเครียดเลยค่ะ ถ้าไปฝากใหม่ที่รพ.จะเป็นการฝากซ้ำซ้อนไหมค่ะ สอบถามค่ะ

ตอนแรกเราฝากคลินิกคะ พอ7เดือนก็ย้ายไปรพ. บอกพยาบาลว่ามาฝากครรภ์ต่อ คุณหมอก็จะดูรายละเอียดจากสมุดบันทึกที่คลินิกเดิม ถ้ามีผลเลือดแล้วเอาไปให้คุณหมอได้เลยคะ แต่ถ้าไม่มีคุณหมอจะเจาะให้ แค่นี้คะ

ไม่นะคะไม่ซ้ำซ้อน เราก็พึ่งไปมาวันที่1คือตอนแรกฝากอีกรพ.แล้วที่นี้เลื่อนนัดหมอวันที่30มีค.ไม่ได้ไปจนกระทั่งวันที่1พค.เราไปรพ.ที่เรากะจะคลอด เราก็ไปเริ่มฝากใหม่ เอาสมุดเดิมไปคะ

คลีนิคฝากครรภ์ แถวบ้านก็เปิดปกตินะคะ ถ้าฝาก รพ.การดูแลก็ต่างจากคลีนิคคะ ส่วนตัวเคยฝาก รพ.แล้วการดูแลไม่ดีค่ะ แนะนำฝากคลีนิคดีกว่าคะ

ลองติดต่อฝากครรภ์ใหม่กับ รพ.ที่จะไปคลอดดีกว่าค่ะ เพราะยังไงก็ต้องคลอดที่ รพ.ยุ่ดี อีกอย่างการตรวจที่ รพ.เครื่องมือก็พร้อมกว่าคลินิค

แนะนำลองซื้อโฟลิคมาบำรุงกินเองได้นะคะ มีขายตามร้านขายยาค่ะแม่ ลองสอบถามดูนะคะ จะได้บำรุงตัวเล็กด้วย บ้านนี้ก็กินเสริมค่ะ

คุณหมอที่ฝากครรภ์น่าจะประจำรพ.แถวนั้นนะคะ แล้วคุณแม่แพลนคลอดที่ไหนไว้คะ ลองไปที่นั่นดูค่ะ อย่าลืม .. ถือสมุดฝากครรภ์ไปด้วยนะคะ

ของเราฝากที่โรงบาลยาหมดวันนั้นหมอไม่อยุ่นัดอีกทีเดือนกว่าเราเอาตัวอย่างไปซื้อที่ร้านขายยาได้เหมือนกันค่ะ

ไปฝากรพ.เลยค่ะ ไม่ซ้ำซ้อน น้องต้องได้ยาบำรุงนะ นม อาหาร ไม่พอหรอก นี่หลายเดือนเเล้วอ่ะ รีบไปด่วนๆเลยค่ะ

รพ.แถวบ้าน พยาบาลบอกถ้าหมอยังไม่เปิดคลินิกให้มาฝากที่รพ.ก่อน รพ.ที่นี่พูดจาดีให้คำแนะนำดีค่ะ

ย้ายไปฝากที่รพ.ได้ค่ะแม่ แม่บ้านนี้ฝาก2ที่คลินิคกับรพ.ที่คุณหมอเค้าประจำอยู่ ไม่ซ้ำซ้อน​ค่ะ