เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

คุณแม่ทานไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ขอคำแนะนำการดูแลตัวเองและลูกในครรภ์ รวมถึงมีผลกระทบอะไรบ้างค่ะ

บ้านนี้เป็นเบาหวาน ดูแลตามที่หมอและนักโภชนาการแนะนำอย่างเคร่งครัดค่ะ ของเราได้ฉีดยาวันละ 5 เข็ม คลอดมาน้องแข็งแรงดี ไม่อบ ไม่เหลือง น้ำตาลน้องก็ปกติค่ะ

บ้านนี้เป็นค่ะ แต่ไม่ถึงขั้นต้องฉีดอินซูลิน ควบคุมอาหาร แล้วเจาะเลือดตรวจน้ำตาลวันละ 3 เวลาค่ะ จดบันทึกส่งหมอค่ะ