สอบถามหน่อยค่ะ

คุณแม่ตั้งครรภ์ มีใครฉีดวัคซีนโควิดบ้างคะ

บ้านนี้คุณหมอไม่แนะนำให้ฉีดค่ะ เพราะยังไม่ได้รับการยืนยันว่าฉีดแล้วคนท้องจะปลอดภัย ถ้าแม่มีความเสี่ยงมากจริงๆต้องปรึกษาคุณหมอเป็นอย่างดีในการฉีดค่ะ

ฉีดได้ค่ะ 12 w ขึ้นไป แต่จะฉีดให้กับแม่ท้องที่เป็นกลุ่มเสี่ยงและเป็นโรคเช่น เบาหวาน ความดัน เป็นต้น นอกนั้นยังไม่ได้ฉีดค่ะ หาดูจากเว็บกรมอนามัยได้เลยค่ะ

หมอไม่ฉีดให้ค่ะ ถ้าไม่ใช่เคสเสี่ยง ยังไม่มีวิจัยรับรองในคนท้องค่ะ

ไม่ฉีดค่ะ ป้องกันตัวเองดีๆก็พอ

ไม่ฉีดค่ะ ดูแลตัวเองดีๆค่ะ

ไม่ฉีดในหญิงตั้งครรภ์จ้าา

ไม่ฉีดค่ะ