เราได้ค่าคลอดบุตร + กับค่าหยุดงานจากประกันสังคมใช่ไม๊คะ

คือ พี่สาวเรา เค้าคลอด คนแรกบอกว่า เค้าได้ค่าคลอดบุตร + กับค่าหยุดงานจากประกันสังคม คือได้ ครึ่งนึง ของเงินเดือน ได้ 3 เดือน สรุป คือ การคลอดบุตร เราสามารถ เบิกประกันสังคม ได้คือ 1 ค่าคลอดบุตร 2 ค่าหยุดงาน ใช่ไม๊คะ คือได้จากประกันสังคม 2 อย่าง เพราะเราคลอดลูก คนแรก เราเข้าใจว่า เบิกได้เฉพาะ ค่าคลอด แค่นั้น

ตอนนี้ฐานเงินเดือน11460(ไม่รวมค่ากะค่าโอ)ก็เป็นครึ่งนึง*3เดื อนใช่มะคะ

ได้ค่าคลอด 13,000 ได้ค่าชดเชยจากประกันสังคม 50% ของเงินเดือน 3 เดือนจ้า

6y trước

ลองสอบถามประกันสังคมดูคะ

แล้วถ้าประกันตนเองจะได้เงินชดเชยหยุดงานรึป่าวค่ะ

ได้ทั้ง2จ้า 1.ค่าคลอด13,000 2.ค่าชดเชยหยุดงาน 45 วัน

ได้ค่าหยุดงานด้วยเหรอ😩

6y trước

เห็นว่าได้ค่า ชดเชยหยุดงานด้วยคะ

ตามนี้คะได้2อย่าง

6y trước

ฝากคลินิคอะคะตอนตรวจว่าท้องได้8wหาหมอล่าสุดอีก16wจากนั้นก็ตรวจโรงบาลมาเรื่อยๆคะ