เบาหวานขณะตั้งครรภ์

คือเราเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์คะ และตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงกินอาหารตามหลักโภชนาการควบคุมน้ำตาลแป้งอยู่ อยากรู้ว่า ถ้าควบคุมอาหารแบบนี้แล้วระดับน้ำตาลอยู่ในปริมาณดีมาตลอด ถ้าคลอดเด็กออกมาจะยังตัวใหญ่มากอยู่มั้ยคะ เพราะเคยอ่านแม่เป็นเบาหวานลูกมักตัวใหญ่

1 Trả lời

บ้านนี้คุมอาหารเช่นกัน ลูกคลอดมาน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์เล็กน้อยค่ะ แม่ตัวเล็ก คลอด 37 วีคพอดี 😊

5y trước

ถ้ารอบนี้แม่คุมอาหารได้ น้องอาจจะตัวไม่ใหญ่ก็ได้นะคะ คุณหมอคงให้คำแนะนำแม่ไว้แล้ว ขอให้แข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ😊