ตั้งครรภ์

คือเรางงค่ะ เราไปหาหมอมา หมอบอกว่าเราท้องได้ 8 สัปดาห์ แต่ทำไมท้องเราไม่แข็งอ่ะคือเราสงสัยตรงนี้ค่ะ ใครรุ้บอกหน่อยได้ไหมค่ะ??

เเค่ 8 wไม่เเข็งหรอกค่ะ ขนาด20wกะเเค่เหมือนคนอ้วนก็มี😂😂😂คือท้องไม่ออก อะไรประมานนั้นเดียวก็เเข็ง ก็ใหญ่ขึ้นตามเวลา อายุครรภ์ คะ

ท้องอ่อนอยู่คะ ถ้า2เดือนขึ้นไปท้องถึงจะแข็งคะ พยาบาลจะให้เราเขม่วท้องแล้วใช้มือกดลงที่ท้องน้องเพื่อหาตำแหน่งน้องคะ

ใจเย็นๆค่ะ ท้องเริ่มชัดก้อประมาน 5 เดือนขึ้นไปค่ะ 8 สัปดาห์แค่ 2 เดือนเองค่ะลูกยังตัวเล็กมากๆๆๆอยู่เลยค่ะ

8วีค น้องยังไม่พ้นจากหัวหน่าวเลยค่ะ ท้องจะเริ่มแข็งสังเกตุได้เวลานอนหงายช่วง16-18วีคขึ้นไปค่ะ

ของเรา9+2วิคแล้วก็ยังไม่แข็งค่ะนอนหงายได้สบายเลยค่ะรอ6/7เดือนค่ะแทบจะได้คลานเลยค่ะ

ใจเย็นค่ะแม่ น้องยังเล็กมาก ๆ จะชัดเจนหรือนอนแล้วรู้สึกได้ตอน 3 เดือนจะ 4 เดือนโน้น

เรา 37 วีคล่ะยังไม่แข็งเลยค่ะ มีแค่โก่งตัวค่ะ ยังไม่เคยปั้นสักครั้งเลยค่ะ

5y trước

ใช่ค่ะ ลูกคนแรกก็ไม่ปวดจนหมอเจาะน้ำคร่ำค่ะถึงเริ่มปวดท้องคลอด

ถ้า 8 วีค ท้องแข็งอันนี้น่ากังวลคะ เพราะเสี่ยงแท้ง ไม่แข็งน่ะดีแล้วคะ

8สัปดาห์ยังไม่แข็งนะ นู่นน..8เดือนแข็งแท้แน่นอน เตรียมรับมือเลยจ้า

8วีค ยังเล็กเท่าเม็ดถั่วอยู่เลยค่ะ จะไปรู้สึกก็ตอน5เดือนแล้วค่ะแม่