เศษสำลีเข้าตาลูกอายุ 10 วันค่ะ มีขี้ตาเหลืองและแฉะตลอดเวลา ทำไงดีคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ควรทำไงดี กังวลมากค่ะ

ของเราก็แฉะค่ะ ท่อน้ำตาอุดตัน เป็นข้างเดียว ไปหาหมอเด็กแนะนำให้นวดๆตรงหัวตา ถ้ามีขี้ตาเหลืองออกเขียวแสดงว่าติดเชื้อค่ะ หมอจะให้ยาหยอดตามาฆ่าเชื้อ หยอดครั้งละ1 หยด เช้า กลางวัน เย็น ก่อนนอน ตอนนี้เราเกือบ 4 อาทิตย์แล้วก็ยังไม่หาย เด็กบางคนใช้เวลานานค่ะ 6 เดือนถึง1 ปีก็มี กว่าผังผืดที่หัวตาจะหลุดไป

บ้านนี้น้องเป็นเหมือนกันค่ะตาแฉะตั้งแต่แรกเกิดแล้วตอนนี้น้อง3เดือนแล้วยังไม่หายต้องทพอย่างงัยค่ะ

6y trước

ลูกเราเป็นตอน1เดือน เป็นอยู่3อาทิตย์หาย กลับมาเป็นอีกตอน3เดือนกว่าจะหายไปตอนสองสัปดาห์

บ้านนี้ก็เป็น ท่อน้ำตาอุดตัน เป็นๆ หายๆ ตอนนี้หายแล้วว นวดทุกวัน

6y trước

ขอบคุณค่ะ

ดูแล้วไม่ใช่เศษสำลีค่ะ น่าจะเป็นเหมือนที่พี่ๆบอก

ท่อน้ำตาน้องอุดตันหรือป่าวคะ

6y trước

ต้องไปหาหมอใช่มั้ยคะ หรือควรทำไง น้องผ่าคลอด ตอน 37+5 ค่ะ

พาน้องไปหาหมอดีกว่าค่ะ

พาไปหาหมอค่ะ

พบหมอเถอะค่ะ