เรื่องคลอดธรรมชาติกับผ่าคลอด

คลอดธรรมชาติกับผ่าคลอดความรู้สึกเป็นยังไงค่ะเเตกต่างกันยังไง

คลอดเอง เจ็บก่อนคลอดคือเจ็บมากค่ะ ไม่มีอะไรเจ็บไปกว่านี้อีกแล้ว แต่พอคลอดก็หายเจ็บ หายปวด เหลือแค่เจ็บจิมิค่ะ แต่ผ่านไปสักอาทิตย์ ก็มีแรง รู้สึกแข็งแรงเหมือนปกติ ผ่าคลอด จะเจ็บหลังผ่าค่ะ กว่าร่างกายจะเข้าที่เกือบเดือนเลยค่ะ กว่าจะรู้สึกว่าแข็งแรงปกติ ส่วนตัวอยากคลอดเองมากกว่า เพราะหายเร็วกว่า ค่ะ

คลอดเองเจ็บที่จิ๋ม ผ่าคลอดเจ็บแผลหลังหมดฤทธิ์ยาค่ะ

11mo trước

ยังไม่มีประสบการณ์ค่ะ ความรู้สึกเจ็บปวดของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป บอกไม่ได้หรอกค่ะ