เท้ามีอาการบวมปวดนิ้วมือ

ครรภ์เข้าสู่เดือนที่7 แล้ว เท้ามีอาการบวมปวดนิ้วมือ ต้องทำยังไงดีคะ แม่ท่านไหนเคยเป็นบ้างคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เท้ามีอาการบวมปวดนิ้วมือ

บวมค่ะตอน7เดือน บวมประมาณ5วันละหาย แล้วก็มาบวมอีกตอน8เดือน ก็พึ่งหายไปค่ะ ตอนนี้8เดือนกว่า อาการบวมมีหลายสาเหตุค่ะ เรางดเค็มเปรี้ยวไม่เดินเยอะก็ดีขึ้น บางคนบวมเพราะ ครรภ์เป็นพิษค่ะ ลองๆกดว่าบุ๋มลงไปมั้ย คลายตัวช้าเกินไปรึป่าว ถ้ากดแล้วยุบไปเลยแนะนำพบหมอสูติเลยค่ะแม่ ส่วนตัวเราเอง บวมเพราะการกินค่ะ

ไม่ยืน ไม่เดินบ่อยค่ะ เพราะจะยิ่งทำให้บวม เวลานั่งเก้าอี้ให้ยกขาขึ้นวางบนเก้าอี้อีกตัว จะช่วยได้ค่ะ แต่ก็ไม่ถึงกับหายบวมนะคะ แม่บ้านนี้ก็ใช้วิธีนี้ค่ะ

กดแล้วบุ๋มเสี่ยงต่อครรภ์เป็นพิษคะนอนยกเท้าสูง แล้วก็ลองตรวจดูความดันด้วยนะคะถ้าสูงกว่าปกติให้พบแพทย์คะบ้านนี้เคยเป็นมาแล้วระวังๆด้วยนะคะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ไม่บวมขนาดนี้ ตอน7เดือน กดแล้วไม่บุ๋ม ตอนนี้หายแล้วค่ะ เดี๋ยวคงจะบวมตอนใกล้คลอดอีกที ตอนนี้8เดือนแล้วค่ะ

30วีคปวดเท้าเหมือนกันค่ะ พยายามไม่เดินเยอะ ไม่ยืนนานๆ นอนยกเท้าสูงๆ กลัวจะบวมเหมือนกันค่ะ ตอนท้องแรกบวมตอน8เดือนกว่า

37 วีคแล้วไม่บวมค่ะ ตอนนอนหาหมอนรองขา หน่องค่ะ แช่เท้าในน้ำอุ่นบ้าง กระเป๋าน้ำร้อนรองมือ ขา เท้า ก่อนนอนค่ะ

กดแล้วบุ๋มมั้ย เราก็เบาตอน 8 เดือน เป็นเบาหวานตอนท้อง ถ้าบุ๋มไปหาหมอนะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ เราบวมมา 2 วันแล้ว

ตอน7เดือน บวมเหมือนกันค่ะ ส่วนตัวคือเดินมาก แต่ก็ปกติค่ะแม่เดี๋ยวก็หาย

ตอนนี้ 34+1 Wบวมแค่มือนิดหน่อยจ้าเท้าไม่บวมส่วนตัวทำงานยืนเยอะมากจ้า

บวมเหมือนกันค่ะ ตอนนี้หมอให้นอนโรงพยาบาล ดูอาการ ค่ะ