ขอสอบถามหน่อยจร้แม่ๆๆ

คนท้องกินยาแก้อักเสบตัวนี้ได้มั้ยจร้ พอดีเจ็บคอ เหมือนมีเสมหะ คันคอจร้

ขอสอบถามหน่อยจร้แม่ๆๆ

เจ็บคอ ไม่จำเป็นต้องกินamoxyเสมอไปนะคะ เพราะบางทีเจ็บคอเกิดจากไวรัส ไม่ได้เกิดจากแบคทีเรีย ถ้าในคอไม่มีหนองขาว ไม่ควรกินพร่ำเพื่อนะคะ ทางที่ดีไปหาหมอดีกว่าให้หมอดูอาการว่าสมควรกินมั้ย แนะ​นำจิบน้ำอุ่นบ่อยๆดื่มน้ำเยอะๆช่วยได้ค่ะ

เรากินตัว Amoxicillin​ อยู่ค่ะ หมอเป็นคนจ่ายเนื่องจากปัสสาวะ​มีเม็ดเลือดขาว ทำให้ติดเชื้อต้องกินยาฆ่าเชื้อค่ะ แต่แม่ต้องให้หมอเป็นคนจ่ายนะคะ หมอจะดูว่าเราสมควรกินยาแค่ไหน วันละกี่เม็ดอ่ะค่ะ จะกินตามใจไม่ได้ค่ะแม่

4y trước

😊😊😊

อันตราย! ปรึกษาหมอเท่านั้นค่ะ เพื่อเราที่เป็นเภสัชกรบอกว่าคนท้องนอกจากพาราแม่ก็ไม่ควรแตะต้องยาชนิดใดเลยค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าแม่ไม่สบายต้องไปหาหมอนะคะ

อย่าทานเลยค่ะ เพื่อนเราก็กินแบบนี้แหละ ผ่านไปไม่ถึงอาทิตย์แท้งเลย ท้องได้ตั้งห้าเดือน คุณหมอเปนคนจ่ายยาเองด้วยน่ะ

ไปหาหมอแล้วหมอจะจัดยาที่คุณแม่สามารถทานได้ พึ่งเป็นต่อมทอนซิลอักเสบมาเหมือนกันค่ะ ได้ยาแก้อักเสบมากิน

ไม่ได้ค่ะต้องบอกหมอ หมอจะให้อีกตัวนึ่งมาเป็นสีเหลืองดำค่ะ💗บ้านนี้เจ็บหู หูอักเสบหนักหมอเรยให้ยามากิน

ไม่ได้นะคะ เหมือนมีพี่ที่เรารู้จักเคยกินยาเองโดยไม่ปรึกษาหมอ (เขาไม่รู้ตัวว่าท้อง) ลูกออกมาพิการเลยค่ะ

ทานได้ถ้าอายุครรภ์ไม่เกิน 7 เดือนค่ะ แต่ต้องไปรึกษาหมอก่อนค่ะ เพราะตอนที่หมอให้เรากิน กินแค่ 3 วันค่ะ

เคยทานค่ะ แต่หมอเป็นคนจัดยาให้ ต้องทานตามแพทย์สั่งนะคะเพราะว่าเป็นยาปฏิชีวนะต้องกินต่อเนื่อง

ดื่มน้ำอุ่นผสมมะนาวและเกลือดีกว่าค่ะ ปลอดภัยไม่เสี่ยง ดื่มแทนน้ำเปล่าเลยยิ่งดี 2-3 วันก็ดีขึ้นค่ะ

4y trước

ขอบคุณจร้