ขอคำแนะนำเกี่ยวกับการทำเรื่อง​ หลังคลอดหน่อยค่ะ

ข้อแรก​ ประกันสังคม​ค่ะ​ = แฟนกับตัวเราไม่ได้จดทะเบียนสมรสและเราไม่ได้ทำงานเวลาคลอดจะใช้สิทธิ์​30​ บาท แต่จะใช้สิทธิ์​ของแฟนเพื่อเบิกประกันสังคม​ ต้องใช้เอกสารอะไรบ้างคะ ข้อสองค่ะ​ เอกสารที่ต้องใช้แจ้งเกิดของลูก ต้องใช้อะไรบ้าง​ (สอบถามเพื่อความแน่ใจ)​ ขอบคุณ​ล่วงหน้าค่ะ

1 Trả lời

ข้อแรก ถ้าไม่จดทะเบียนใช่สิทธิ์แฟนเบิกค่าแรกคลอดได้ ใช่สำเนาบัตรประชาชนเรากับแฟน ใบเกิดลูก แต่เงินสงเคราะห์บุตรจากประกันสังคมจะใช้สิทธิไม่ได้ถ้าไม่ได้จดทะเบียนสมรส ข้อสอง แจงเกิดลูกต้องใช้ใบรับรองจากโรงพยาบาล สำเนาบัตรประชาชนพ่อแม่ และทะเบียนบ้านเพื่อเอาลูกเข้าทะเบียนบ้านคะ