มีอาการคัดเต้า

ขออนุญาตสอบถามค่ะ พอดีมีอาการคัดเต้ามาก จับดูแล้วจะแข็งๆ แต่เวลาปั้มออกมามีน้ำนมน้อยมาก แต่ก็ยังคัดเต้าอยู่ สาเหตุเกิดจากอะไรคะ มีแม่ฟท่านไหนเคยเป็นบ้างคะ นี่เพิ่งเป็นวันแรก ทุกครั้งไม่มีปัญหาเลยค่ะ เพิ่งเป็นวันนี้เลย ต้องทำยังไงดีคะแม่#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ

บีบทิ้งคะเราก้เป้นคัดเต้ามากปวดจนเดินไม่ได้ น้ำอุ่นปะคบร้อนก้แล้ว ไม่ดีเลยปั้มตั้งแต่3โมงยันเที่ยงคืน คือพยายามมาก สุดท้ายจบที่นั่งบีบทิ้งคะ บีบทิ้งออกดีมากแต่พอปั้มไม่ออกงงมาก ก้บีบไปเรื่อยๆ จนเริ่มหายเป็นก้อนพอดีขึ้นหายปวด พอคัดอีกรอบทีนี้ปั้มออกเลยคะ สบายเลย

4y trước

แสดงว่าเป็นคนน้ำนมเยอะจริงๆค่ะ

บ้านนี้เป็นจ้า ปั้มยังไงก็ไม่ยอมออก แต่นมเป็นก้อนแข็งมาก ทั้งประคบ บีบ คั้น ให้สามีดูด ทำทุกทางไม่ออกเลย จนถึงเวลาลูกกินนมหิวจัดๆ ให้ลูกดูดออกเลยจ้า พอออกแล้วทีนี้ไหลเป็นสายไม่หยุดเลย ดูเหมือนนมจะตัน

นมตัน เพิ่มรอบปั๊ม ปั่นจี๊ดบีบมือ งดของทอดของมันเนยนมขนมปัง 3-5วันก็หายค่ะ ต้องบีบมือให้เป็นจะช่วยได้มากๆค่ะ หาดูในยูทูปนะคะ

ถ้านมตันปั๊มไม่ค่อยออกให้ คุณพ่อช่วยดูดก่อนค่ะทนเจ็บนิดค่ะ แล้วค่อยประคบอุ่นนวดๆคลึง บ้านนี้น้องไม่ยอมดูดเต้าค่ะ

ประคบอุ่นร้อนอีกเสียงค่ะ แล้วนวดคลึงๆวนรอบเต้า แล้วปั๊มออกใหม่อีกรอบค่ะแม่

นมตันค่ะแม่ หาทางระบายออกให้เกลี้ยงเต้าด่วนๆ ไม่งั้นจะเจ็บและทรมานมากๆค่ะ

ประคบอุ่น แล้วนวดคลึง วนๆนะคะ ทนปวดนิดนึงแล้วขยันปั๊มเดี๋ยวก็หายจ้า

ประคบอุ่นก่อนให้นมหรือปั๊มนมจะช่วยให้น้ำนมไหลดีขึ้น

ประคบน้ำอุ่นค่ะ พยามให้น้องช่วยดูให้ค่ะแม่

ประคบด้วยน้ำอุ่นค่ะแม่ช่วยได้