ถามแม่ๆหลังคลอด

ขอสอบถามแม่ๆหลังคลอด แม่บ้านไหนคลอดลูกแบบธรรมชาติ.แล้วแต่ละคนแผลฝีเย็บหายตอนไหนกันบ้างค่ะ.ส่วนของน้ำคาวปลาหายกันตอนไหน.. ..ส่วนของเราคลอดลูกมาได้24วันแล้วแผลฝีเย็บข้างในช่องคลอดยังไม่หายดีเลยคะ ปมไหมยังไม่หาย.เลย.ละเราสามารถคุมกำเนิดตอนไหนค่ะ

ของเราหายประมาณเดือนนึงค่ะ ทั้งน้ำคาวปลาทั้งความรู้สึกเจ็บแผล และช่วง 6 สัปดาห์คุณหมอนัดตรวจภายในเพื่อติดตามอาการและตรวจมะเร็งปากมดลูก ก็หายสนิทแล้ว ตอนคุณหมอนัดก็แนะนำวิธีคุมกำเนิดด้วย เช่นถ้าใครจะฝั่งยาคุมก็ฝั่งได้เลย

แผลฝีเย็บของเราแห้งดีค่ะ พอครบ7วันก็หายเจ็บแล้วค่ะ น้ำคาวปลาแล้วแต่คนค่ะ ของเรา3เดือนหมด

คุมกำเนิดเริ่มคุมได้เลยค่ะ