กินของเผ็ด

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะว่าเป็นเหมือนกันไหม ชอบกินส้มตำและยำแบบเผ็ดๆ เด็กน้อยในท้องจะอันตรายไหมคะ.แม่บ้านนี้กินแทบทุกวันเลยความอยากครอบงำ?

ตอนท้องอ่อนๆเรสเป็นค่ะ อยากแต่ของเผ็ดๆ ที่บ้านก็ปรามว่าอย่าเผ็ดมาก ลูกจะอยู่ยาก แต่เท่าที่ศึกษามา ลูกจะได้รับสารอาหารทางสายสะดือ ความเผ็ดไม่ได้รับค่ะ แต่ก็เพื่อความสบายท้องของแม่ อย่าทานเผ็ดเยอะ เดี๋ยวกรดไหลย้อนค่ะ

ไม่อันตรายต่อลูกค่ะ แต่ส่งผลต่อแม่โดยตรง อาจจะท้องเสีย ท้องอืด แสบท้องได้ค่ะ