ขอสอบถามหน่อยนะค่ะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยคะ (ท้อง 2 13w+5 แล้วคะ) ??แม่ๆทานไหน มีประสบการณ์ตอนท้องแล้วเจอก่อนเนื้อ หรือเนื้องอกในมดลูกตอนท้องบ้างคะ อันตรายไหมคะ มันหายไปเองรึเปล่า ถ้าไม่หายคุณหมอทำอย่างไร ลูกคลอดมาแข็งแรง ปลอดภัยไหมคะ แอบกังวลแล้วคะ ▶️เราฝากท้องกับ รพ.รัฐ เราซาวด์ครั้งแรกตอนท้อง 8w หมอแจ้งว่าเรามีก้อนเนื้อ หรือเนื้องอกในมดลูก ซึ้งเราไม่รู้มาก่อนเพราะก่อนท้องเรามีประจำเดือนมาปกติ ไม่ปวดท้อง ท้องไม่โต ปกติทุกอย่างคะ เราถามหมอว่าจะอันตรายไหม หมอไม่ได้ตอบว่าอันตรายรึเปล่า แต่หมอบอกว่าต้องดูตามอายุครรถ์ ว่าเนื้องอกนี้จะใหญ่ขึ้นหรือเปล่า #ขอบคุณแม่ๆนะคะ

ขอสอบถามหน่อยนะค่ะ
1 Trả lời

มีพี่ที่ทำงานเจอเนื้องอกในมดลูกค่ะ ขนาด 5 ซม.เลย ผ่าตัดเนื้องอกออกตอนอายุครรภ์ 5 เดือน พอน้องคลอดออกมาก็ปกติค่ะ