น้ำหนักคุณแม่

ขอสอบถามหน่อยค้ะ ก่อนท้องน้ำหนัก 49 ตอนนี้ขึ้นมาประมาน 6-7 โล อายุครรภ์ 7 เดือนถือว่าน้ำหนักขึ้นน้อยไหมค้ะ กลัวลูกตัวเล็ก เพราะแม่ท้องเล็กมาก

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ คนที่ท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะ ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่หรือแข็งแรงเสมอไป และคนที่ท้องเล็กหรือนน.ขึ้นน้อย ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรืออ่อนแอเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

5y trước

ขอบคุนค้

บ้านนี้ขึ้น 7 โลค่ะ คลอดน้องออกมา 3 โลค่ะ เน้นทานอาหารบำรุงลูกค่ะ กล้วย ไข่ นม เนื้อ ผัก ครบ 5 หมู่ ไม่ต้องเน้นคาร์โบมาก ถ้ากังวลใจให้ไป U/S ค่ะ

5y trước

ขึ้นช่วง 5 เดือนค่ะ ขึ้นเดือนละโลสองโล

ก่อนท้อง49 ตอนนี้36+5วีค น้ำหนัก50.8 เดือนที่แล้วซาวไปน้ำหนักลูก1,890กรัม หมอบอกตามเกณฑ์ รอลุ้นตอนคลอดว่าจะออกมาตรงกันมั้ย 😂

ของบ้านนี้ก่อนท้อง49 ตอนนี้37+5วีคแล้วน้ำหนักขึ้นแค่7กก. ตอนหาหมอ หมออัลตร้าซาวด์3มิติ น้ำหนักของลูก 3113 กรัมจ้า

5y trước

แม่กินข้าวครบ 3 มื้อไหมค้ะ

ตอนแรกเราน้ำหนัก 44.5 ตอนนี้ท้อง8เดือนแล้ว น้ำหนัก54.9 โฟกัสแค่ลูกพอค่ะน้ำหนักแม่ไม่ต้องซีเรียส

ถ้าน้ำหนักลูกขึ้นตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ของเราขึ้นมาทั้งหมด 8โลลูกคลอดออกมา 2.8โลค่ะ

5y trước

ทานอาหารครบ5หมู่ไม่เน้นอะไรเป็นพิเศษไม่ได้เน้นไข่เน้นนมยิ่งเน้นเวลาคลอดน้องน้องจะเสี่ยงเเพ้อาหารค่ะ ออกเเนวไปทางคลีนไม่ค่อยปรุงรสค่ะ เรามีภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ หมอให้คุมอาหารเลยเลือกทานแต่ที่มีประโยชน์แบ่งเป็นมื้อย่อยวันละ6มื้อค่ะ

ปกติเลย บ้านนี้ น้ำหนักขึ้นน้อยเหมือนกันคะ แต่ก็ไปซาวทุกเดือนติดตามน้ำหนักลูกตลอด

5y trước

ปกติดีจร้า

ตอนนี้ลงอีกแล้วค้ะ ชั่งวันนี้ล่าสุด สรุปขึ้นมา 5 โลเองค้ะ 7 เดือนแล้ว แอบกังวลมากเลย

บ้านนนี้ 7 เดือน น้ำหนักเพิ่ม 7 กิโลจ้า น้ำหนักลูก 2200 กรัมแล้วจ้า ซาวทุกเดือนค่ะ

5y trước

ดีจังเลยค้ะ

บ้านนี้ก่อนท้องหนัก 60 ตอนนี้ 37+5 w หนัก 65 จ้า

5y trước

น้ำหนักกำลังพอดีเลย