ฝากครรภ์ต่อที่บ้าน

ขอสอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ จะลาคลอดกลับบ้านเดือนกันยาแต่กำหนดคลอดเดือนตุลา เราต้องไปฝากครรภ์ต่อที่คลินิกหรือโรงพยาบาลดีค่ะ แล้วค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ แม่ๆท่านไหนพอจะทราบบ้างคะ

คุณแม่สอบถามโรงพยาบาลหรือคลินิกที่จะย้ายไปก่อนนะคะเนื่องจากแต่ละที่ราคาจะไม่เท่ากันค่ะและบางที่ถ้าย้ายไปตอนอายุครรภ์เยอะแล้วจะไม่รับค่ะโดยเฉพาะหลัก 35 สัปดาห์ขึ้นไปเนื่องจากเมื่อท้องแก่มากจะมี ความเสี่ยงเพิ่มมากขึ้น แต่ขณะเดียวกันช่วงท้องแก่กลับเป็นช่วงที่ต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด ฉะนั้นหากคุณแม่มีแผนที่จะคลอดที่ไหน ควรวางแผนเปลี่ยนที่ฝากครรภ์ตั้งแต่เนิ่น ๆค่ะ

5y trước

ขอบคุนสำหรับข้อมูลค่ะ

แม่ต้องสอบถามกับคลินิกหรือรพ.ที่จะฝากค่ะ ค่าใช้จ่ายแต่ละพื้นที่ไม่เท่ากัน