สอบถาม​แม่ค่ะ​ น้องสะดือหลุดแล้วแต่ยังไม่แห้งอ่ะค่ะ​ เป็น​อะไร​รึป่าว​ค่ะ​ต้อง​ไปหา​หมอ​รึป่าว​ค่ะ​ แอบกังวนค่ะ

ขอบคุณ​แม่​ๆทุกคอม​เม้น​นะค่ะ

สอบถาม​แม่ค่ะ​ น้องสะดือหลุดแล้วแต่ยังไม่แห้งอ่ะค่ะ​ เป็น​อะไร​รึป่าว​ค่ะ​ต้อง​ไปหา​หมอ​รึป่าว​ค่ะ​ แอบกังวนค่ะ

สะดือหลุดแบบนี้ เกิดจากเราไปโดนใช่ไหมคะ ถ้าเป็นแบบนี้ถือว่าปกติแล้วคะ เพราะถ้าเราโดนต้องใช้เวลาในการแห้งคะ อย่าที่โรงพยาบาลให้มาเลิกใช้นะคะ มันคือยาม่วง ไม่ได้มีไว้สำหรับเช็ดแผลนะคะ ยาที่มีไว้สำหรับเช็ดแผลคือแอลกอฮอล์อย่างเดียวคะ

6y trước

ตอนนี้ใช้แอลกอฮอล์​เช็ดแล้วค่ะ

ทาแอลกอฮอล์​ให้​อย่างเดียว​ค่ะ​ไม่ได้ใส่อ่ะไรให้น้องค่ะ​ ส่วน​สะดือหลุด​แล้วแต่​ยัง​ไม่​แห้ง​ค่ะเหลือตรงม่วงๆหน่อยนึ่งค่ะที่ไม่แห้ง

แอลกอฮอ อย่างเดียวค่ะ รพ.ไหนให้ใช้ยาม่วง ตีตายเลยย แอลกอฮอปลอดภัยสุดด ละแห้งเร็วห้ามเอาอะไรไปปิดค่ะปลอดตามธรรมชาติห้ามโรยแป้ง เด็ดขาดด

6y trước

ไม่ได้โรยแป้งหรืออะไรเลยค่ะ​ ใช้แต่ยานี้แหละค่ะ​ เดี๋ยว​จะใช้แอลกอฮอล์​ค่ะ

ส่วนใหญ่ถ้าหลุดแล้ว จะปล่อยให้แห้งเองค่ะ แต่ห้ามโดนน้ำนะค่ะไม่งั้นเดี๋ยวน้องสะดื้อเน่า

ห้ามใช้อะไรทาน้องนะคะถ้าแผลที่หลุดยังไม่แห้งดีใช้แอลกฮอลเชดตามที่พยาบาลสอนตอนอยุ่รพ.นะคะ

ปกติจะใช้แต่แอลกอฮอล์เช็ดอย่างเดียวเท่านั้นค่ะ นอกนั้นห้ามเอาอะไรเช็ดเลย

สะดื้ออาจจะหลุดไม่หมด ต้องไปจี้ค่ะ ห้ามใช้อะไรทานอกจากแอลกอฮอล์

ไปหาหมอหรือยังค่ะความจริงถ้าสะดือหลุดก็ต้องแห้งเลยนะค่ะ

6y trước

ใช้แอลกอฮอล์เช็ดอย่างเดียวคะ ปล่อยไง้สักอาทิตย์ก็หายคะ พยายามให้น้องใส่เสื้อระบายอากาศนะคะ จะได้แห้งเร้วๆ

ทาอะไรให้ค่ะ เช็ดแอลกอฮอล์ ทำความสะอาดแค่นั้นพอนะค่ะ

เเปลกจัง ร.พ.ไหนใชเยาม่วง งงคะ เขาให้เเต่เเอลกอฮอล์คะ