ตอนนี้8สัปดาห์กับ1วันยังไม่ได้ไปฝากท้องเลยจะเป้นใรมั้ยค่ะ

ไปช้า หากตั้งครรภ์ผิดปกติก็รับความเสี่ยงเยอะหน่อยค่ะ .. ในบางอาการอายุครรภ์ยิ่งมากทางเลือกในการแก้ไขก็จะน้อยลง .. ความเสี่ยงในตัวแม่เองก็มากขึ้น.. แต่ถ้าท้องปกติ ลูกปกติ ตัวแม่ปกติ ทุกอย่างก็โชคดีค่ะ รอคลอดสบาย

ไม่เป็นไรคะ ถ้าปล่อยไว้นานหมอจะด่าเอาคะ การฝากท้องเร็วมันมีประโยชมากนะ จะได้ตรวจหาความเสี่ยงต่างๆๆ ป้องกัน ให้คำแนะนำ และได้ยาบำรุงมาทานเพื่อประโยชแม่และเด็กในท้องคะ

ปกติ หมอเขาจะเช็คความสมบูรณ์ ของครรภ์นะคะ ถ้าไม่ไปเด็กปกติ ถือว่าโชคดี แต่ถ้าไปหมอจะมีคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ เช่น ทานโฟลิค วิตามิน คะ

บ้านนี้ก็ยังใม่ได้ไปฝากเหมือนกันคะ8w4วัน