สอบถามหน่อยคะเราท้อง2แร้วแต่อยากใส่ผ้าอนามัย มีผลกะทบอะไรกับการตั้งครรภ์ไมคะ 😅😅

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ พอดีท้องที่2คร้า อยากถามว่าถ้าเราจะใส่ผ้าอนามัยผิดไมคะ มีผลกะทบอะไรต่อเดกไมคะ

เราใส่ช่วง5-6 เดือนค่ะ ตอนนั้นไอทีฉี่เล็ดค่ะ พอเข้าเดือนที่7 อาการฉี่เล็ดหายก็ไม่ใส่ค่ะ ถ้าใส่ก็เปลี่ยนบ่อยๆเอาค่ะเวลาไปข้างนอก ถ้าในบ้านก็ไม่ใส่ค่ะ

เราใส่แผ่นเล็กเอาค่ะ เพราะตกขาวมามากมาเยอะ แต่จะใส่เฉพาะวันที่จะต้องออกไปข้างนอกนะคะ อยู่บ้านก็จะไม่ใส่ค่ะ เพราะไม่อยากให้อับชื้น

อันที่จริงก็ไม่เป็นไรหรอกคะเเต่ผ้าอนามัยก็มีสารบ้างอย่างอีกอย่างทำให้อับชื้นเกิดเชื้อราเกิดตกขาวง่าย ถ้าไม่มีความจำเป็นก็ไม่ต้อง

ไม่ผิดค่ะ แต่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ อย่าปล่อยให้อับชื้น เพราะจะติดเชื้อในช่องคลอดได้ค่ะ อันตราย แต่ถ้าตกขาวเยอะแนะนำให้ไปหาหมอค่ะ

ถ้าแค่แผ่นอนามัยกันซึมเปื้อนก็ไม่เป็นไรนะค่ะบ้านนี้ก็ใส่ยันตอนนี้37+6ละค่ะ

บ้านนี้ใส่เป็นแผ่นอนามัยค่ะ เพราะมีตกขาว แต่มาไม่เยอะค่ะ

เราใส่แผ่นอนามัยเล็กๆค่ะ เพราะตกขาวเยอะมาก

ใส่ทำไมอ่ะแม่

1y trước

แผ่นรองใส่ได้ค่ะ แต่ถ้าตกขาวเยอะมากจนต้องใส่ผ้าอนามัยไปหาหมอดีกว่าแม่ เยอะมากไปก็ไม่ปกตินะคะ