เงินประกันสังคมของพ่อ

กรณีพ่อมีประกันสังคมแต่แม่มีสิทธิ์บัตรทอง แต่ผ่าคลอด สามารถทำเรื่องเบิกค่าคลอดคืนได้15,000฿ไหมคะ??

เบิกได้ค่ะ​ ถ้าไม่สะดวก​ไปที่สำนักงาน​ก็ทำผ่านเว็บไซต์​ได้เลยค่ะ​ ของเราเบิกคลอด​ 15,000​ เบิกฝากท้อง​ 1,500​ หยุดงานเลี้ยงลูก​ 7,200​ (ม.39)​ ส่วนเงินสงเคราะห์​บุตรเดือนละ​ 8​00 จะได้อัตโนมัติ​ล้าช้า​ 3​ เดือน​ บ้านนี้เกิด​พ.ย.​ได้เงินก.พ.ค่ะ​ แต่ในเว็บไซต์​ต้องมีพร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขบัตรประชาชน​ เราทำเรื่องในเว็บวันที่​ 7​ ธ.ค.​ อนุมัติ​วันที่​ 19​ ธ.ค.​ เงินเข้าวันที่​ 22​ ธ.ค.ค่ะ

8mo trước

เข้าบัญชีที่พร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขบัตรประชาชน​ค่ะ

เบิกได้ค่ะแม่ บ้านนีเตอยคลอดใช้สิทธิเงินสด แต่เบิกประกันของพ่อ เบิกออนไลน์ค่ะ ง่ายมาก ถ้า.เป็นตจว.เงินจะเข้าไวมากค่ะ เขตกทม.ชลบุรีจะช้ากว่าปกติ ของแม่บ้านนี้ยื่นไป1เดือนแล้วยังไม่เข้าเลยค่ะ🤣

8mo trước

ค่าคลอดบุตรเงินสดของเเม่เท่าไหร่คะ โรงบาลรัฐเท่าไหร่ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ🥰🙏

บ้านนี้ใช้สิทธิ์บัตรทอง หลังคลอดพ่อไปเบิกประกันสังคมวันที่9 วันที่16 ได้รับเงินแล้วค่ะ 15,000 ถือว่าเร็วนะคะ ท้องแรกรอนานกว่านี้มากค่ะ

ถ้าเราไปยื่นที่สำนักงานประกันสังคม เราจะสามารถเช็กได้ยังไงคะ ว่าผ่านแล้ว หรือยังไม่ผ่าน ยื่นไปตอนธันวาคม2566

8mo trước

ส่งม.33 มา2ปี = 24เดือนค่ะ ผ่าคลอดรพ.ราชวิถี จ.กรุงเทพ คลอดเดือน11 นี่เดือน1 ยังไม่ได้เลยค่ะ

เบิกได้คะแต่ต้องจดทะเบียนสมรสกับพ่อเด็กถึงยื่นประกันสังคมสามีได้คะ

บ้านนี้ ม.33 เบิกค่าคลอด ค่าฝากครรภ์ ค่าจ้างช่วงที่ลาคลอด ได้มา33,000 ค่ะ

ใช้สิทธิ์พ่อเบิกได้ 15,000 ค่ะ และได้เดือนละ 800 ทุกเดือนด้วย

8mo trước

ของเราจดทะเบียนสมรส เราได้ แต่ถ้าไม่จดทะเบียนสมรส เราไม่แน่ใจเหมือนกันว่าได้มั้ยนะคะ ต้องไปปรึกษาที่สำนักงานประกันดู

เบิกได้ แค่น่าจะได้แค่ค่าคลอดเหมาจ่าย 15,000

ต้องจดทถเบัยนสมรสไหมค่ะ

เค้าได้13000 ค่ะของพ่อ