ขอสอบถามหน่อยค่ะแม่ๆตั้งครรภ์ ตอนนี้ไอมาก ไอจนเจ็บท้องไปหมด ไม่ทราบว่ากินยาตัวไหนได้บ้างค่ะ

ไอเจ็บคอ มีเสมหะ

บ้านนี้ก็ไอค่ะ พอดีเป็นโควิดตอนนี้ท้องได้ 3 เดือน ไอหนักมาก ไปหาหมอ หมอบอกกินยาอะไรไม่ค่อยได้นะคะ กินได้แค่ยาพารา ส่วนไอให้กินเป็นยาน้ำแก้ไอค่ะ

ปรึกษาหมอให้หมอจ่ายยาให้เลยค่ะ หรือไปร้านขายยาที่คนขายเป็นเภสัชจริงๆแล้วแจ้งว่าตั้งครรภ์ค่ะ