สงสัยมากต้องทำยังไง

ไปตรวจครรภ์มา ครรภ์ 35 สัปดาห์แล้ว คุณหมอบอก น้องน้ำหนักน้อย2400กิโล หมอบอกต้องหนักมากกว่า2500-2700 กิโลอ่ะ แต่เราไปดูตามเกณฑ์น้ำหนัก ก็อยู่ในช่วง2300-2400กิโลอ่ะ ยังไงดีใครรู้บ้างช่วยตอบทีจ้า

ของเราคลอดน้องน้ำหนักแรกคลอด2350 g น้องแข็งแรงดีไม่ได้เข้าตู้อบ ออกมาก็ได้นอนกับแม่เลย กินนมเก่งมากด้วยคะ

ของเราตอนคลอด หมอซาวด์ว่าน้ำหนักเด็กแค่2400 พอตอนคลอดจริงๆ3200ค่ะ แม่ไม่ต้องเครียด ผลซาวด์คลาดเคลื่อนได้ค่ะ

5y trước

จ้า โอเค ขอบคุณมากๆจ้า

คุณหมอคงคำนวนจาก น้ำหนักที่ขึ้นแต่ละสัปดาห์มั้งคะ ว่าขึ้นเท่าไร คงกลัวจะไม่ถึงเกนเลยบอกเผื่อไว้

หมอพูดเผื่อ​เราคลอดลูก​ก่อน​กำหนด​ เหมือน​บ้านนี้คลอดก่อนที่​36สัปดาห์​ ลูกออกมา​หนัก​3020กรัม​

5y trước

ขอบคุณจ้าทถือว่าน้องตัวโตพอดีเลย

ไม่น้อยนะคะ ของเรา35วีคเหมือนกัน หมอบอกต้องได้2300 นะ แต่ลูกหนักแค่2100เอง ช่วงนี้เลยต้องโด๊บเยอะหน่อย

5y trước

อ้ะเคจ้า ขอบคุณนะคะ

ของเราซาวด์33สัปดาห์2200หมอสั่งหยุดนมกลัวลูกออกมาตัวใหญ่ลำบากตอนคลอด

5y trước

ใช่ไหมคะ สบายใจขึ้นเยอะเลย กลัวน้องตัวเล็ก

ก็ไม่ได้น้อยมากนะคะแม่ กว่าจะคลอดน่าจะถึง 2500 ค่ะ มีเวลาอีกหลายวีค

5y trước

ใช่ไหมคะ ขอบคุณมากๆนะคะ

หมอเคยบอกว่าน้ำหนักจะเพิ่มขึ้นช่วงท้ายๆของการตั้งครรภ์

ของเราซาววันนี้ 35+6วีค น้ำหนัก2470g หมอบอกตามเกณฑ์ดี

5y trước

อ้ะเคจ้า ยินดีด้วยนะคะ ของเราเข้า36+3แล้วนัดอีกวันที่9ดูน้ำหนัก ไม่รู้น้องจะขึ้นกี่กิโล

ของเรา 28สัปดาห์ มี1โล 1ขีด คุณหมอบอกตามเกณฑ์จ้า