ขอสอบถามค่ะ

ในกรณีที่ครบกำหนดคลอดแต่ไม่มีวี่แววอะไรเลย ปากมดลูกก็ยังไม่เปิด กรณีนี้ถ้าหมอฉีดยาเร่งคลอดปากมดลูกจะเปิดไหม และจะเป็นอันตรายไหมค่ะ (พอดีกำหนดคลอด19/9/2019)นี้ค่ะแต่ยังไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ

1 Trả lời

หมอจะกระตุ้นให้ปากมดลูกเปิดก่อนค่ะ ถ้ายังหมอจะให้ยาเหน็บทางช่องคลอด ถ้ายังไม่เปิดหมอจะให้ยาเร่งทางสายน้ำเกลือ วิธีเร่งคลอดไม่เป็นอันตรายค่ะ บางคนถ้าเร่งแล้วยังไม่เปิดก็ต้องผ่า