ท้องแรกค่ะ คลอดแบบไหนดี

ใกล้คลอดแล้วอยากสอบถามแม่ๆ เลือกคลอดแบบไหนดีคะ ระหว่างคลอดธรรมชาติกับผ่าคลอด แม่ๆแต่ละบ้านคลอดแบบไหนกันบ้างช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ

ท้องแรกคลอดเอง ตอนนี้ท้อง2 35Wแล้วก็จะคลอดเอง ตอนปวดท้องรอคลอดคือเจ็บทรานมาก แต่หลังคลอดแล้วโล่งเลย และฟื้นตัวไว

ท้องแรกผ่าคะแต่มดลูกเปิดไป4เซนคะ ส่วนตัวหากย้อนได้อยากคลอดเองคะ แผลผ่าตัดยังแดงคันๆอยู่เลยคะ ผ่านมาปีกว่า

ท้องแรกเลือกคลอดเอง แต่ปากมดลูกไม่ยอมเปิดมากกว่า 3 ซม. ไม่อยากใช้ยาเร่งคลอดด้วยค่ะ เลยตัดสินใจผ่า

คลอดเองค่ะแม่ ฟื้นตัวเร็ว ตอนรอคลอดก็ไม่ได้เจ็บขนาดทนไม่ได้ คลอดเสร็จเดินชิลๆเลยค่ะ

35+4 ท้องแรก แม่เลือกคลอดธรรมชาติค่ะ แต่ถ้าถึงเวลาจริงๆ อาจมีเหตุให้ต้องผ่า ก็ผ่าได้ค่ะ

คลอดธรรมชาติดีที่สุดค่ะ ท้องแรกเราตัดสินใจผ่าคลอด แล้วมาคิดดูแล้วยังเสียดายเลยค่ะ

ท้องแรกคลอดเองท้อง2 ก็อยากคลอดเอง แต่ไม่รู้หมอจะให้คลอดแบบไหน

บ้านนี้ผ่าคลอดคะทนเจ็บคลอดเองไม่ได้