เพิ่งผ่าคลอด

โดนแอร์ได้ไมคะ ที่บ้านบอกว่าโดนไม่ได้ ?

เกี่ยวกันด้วยหรอคะ เคยได้ยินแต่ว่า ผ่าคลอดมาห้ามโดนความร้อน หรือห้ามอยู่ไฟทันที เพราะมันจะทำให้ไหมที่เย็บมาละลายเร็ว แผลอาจยังไม่สนิทดี ถ้าจะอยู่ไฟคือหลังคลอดประมาณ 30-45 วันค่ะ

โดนได้ค่ะแม่ แต่เปิดอุณภูมิเบาๆ 27-28 องศา ถ้าเย็นกว่านี้แม่อาจจะเป็นหวัด ไม่สบายได้ค่ะ เพราะเพิ่งผ่าคลอดร่างกายอาจจะยังต้องปรับอะไรอยู่บ้าง 😊

อยู่ในห้องแอร์ได้ค่ะ แบบความเย็นกำลังดีๆจ้า ไม่ให้เจอแอร์เลยไม่ไหวจ้า อากาศเมืองไทยอีกนิดนึงก็ทะเลทรายซาฮาร่าแล้วจ้าาาาา

บ้านนี้โดนตั้งแต่หลังคลอดวันแรกค่ะ เพราะอยู่ห้องพิเศษก็ปกติดีค่ะ

ผ่าคลอดเหมือนกัน พยาบาลที่โรงพยาบาลบังคับให้เปิดแอร์เลยค่ะ

เราโดนแอร์ตั้งแต่อยู่ใน รพ แล้วค่ะ

อยู่รพ.ก็นอนห้องแอร์นะค่ะ

อยู่ รพ. เขาก็เปิดแอร์นะคะ

ได้ค่ะ

ถ้าคนที่ถือมากๆจะไม่โดนแอร์ ไม่สระผม เดินในบ้านต้องใส่รองเท้าตลอดไม่สัมผัสพื้นเย็น กินปลาแผลจะได้หายไวๆ นำ้ขันเดียวก็ไม่ให้ยกค่ะ คนจีนข้างบ้านบอกมา ถ้าเราไม่ถือก็ไม่เป็นไรค่ะ เอาที่เราสะดวกสบายค่ะ