แม่ๆคะ ส่วนมากตรวจปัสวะ ทดสอบการตั้งครรภ์ ท้องกี่สัปดาห์ กี่เดือนคะ ถึงจะเจอ 2ขีดค่ะ

เราว่าอยู่ที่คุณแม่ค่ะ ว่าปกติประจำเดือนมาปกติมั้ย ช่วงของประจำเดือนกี่วัน เพราะของเรารอบเดือน 35-37 วัน พอตรวจก็ขึ้นสองขีดช้าหน่อยค่ะ ทั้งๆที่ประจำเดือนขาดไปแล้ว 1 อาทิตย์

ถ้าอ่านข้างๆกล่องหรือคู่มือการใช้งาน บางยี่ห้อจะบอกคะว่าตั้งเเต่วันเเรกที่ขาดประจำเดือน (ในกรณีตั้งครรภ์นะคะ) ถ้าประจำเดือนเคลื่อนก้จะไม่ขึ้นคะ สรุปคือตั้งเเต่วันเเรกที่ขาดไปจ้า

ของแม่ อีก2วันถึงวันประจำเดือนมา แต่นึกอยากตรวจเอง ก็ขึ้นเฉยเลยค่ะ คิดว่าที่ตรวจผิดพลาด ลองตรวจซ้ำอีก2เช้า ปรากฏว่าก็ยังขึ้นเหมือนเดิมค่ะ 😂😂😂 ไปฝากครรภ์เรียบร้อยค่ะ (4week+3 ค่ะ)

หลังจากประจำเดือนขาด 1 วันก็ลองตรวจ แต่ขึ้นขีดแบบจางมากกกกก กกก เว้น 2 วัน สามีให้ตรวจใหม่ ขึ้นเข้มมาอีกนิดแต่ก้ยังจางอยู่ค่ะ สามีเลยให้ไปตรวจเลือดเลย ถ้ามีน้องจะได้บำรุงกันเพิ่มค่ะ

5y trước

เหมือนเราเลย 1 วันเจอ2ขีด

บ้านนี้ขาดไป 7 วัน ทำงานเข้ากะกลางคืนมีอาการเวียนหัว ง่วงทั้งคืนทำงานไม่ได้ ออกกะตอนเช้าตรวจเรย ขึ้นชัดมาก ไม่แน่ใจกัวที่ตรวจพัง เว้นไปอีก 2 วัน ตรวจใหม่ ชัดมาก รีบไปฝากครรภ์อย่างไว

พอดีท้องคนแรกค่ะอยากรู้ว่าเราท้องใด้กี่สัปดาห์กี่เดือนต้องนับยังไงค่ะตรวจรอบแรกที่15เมษาไม่ขื้น2ขีบค่ะแต่พอมาตรวจวันที่8เดือนนี้ขื้นชัดมากค่ะเราจะนับวันยังไงค่ะแม่ๆทุกคน

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะว่าถ้าค่าแค่396 จะยังไม่อัลตร้าซาวเจอถุงครรรก์ใช่ไหมค่ะ พอดีวันนี้หมอซาวไม่เจอถุงหมอว่ามีโอกาสท้องนอกมดลูกสูง หมอนัดซาวอีกทีอาทิตย์หน้าค่ะ เครียดมากค่ะ

4y trước

1,500 จ้า เจอชัวร์ๆ

ปกติเป็นคนประจำเดือนมาไม่ค่อยตรงอย่างเดือนนี้เลทไป3 วัน เลยเอาที่ตรวจครรภ์มาตรวจเล่นๆค่ะ ผลเป็นบวกเฉยเลย^^ เลยตรวจซ้ำอีกหลายอันเลย...เพื่อความขัวร์ ตอนนี้ดีใจมากเลยค่ะ

ของเราหลังวันไข่ตก 6 วันค่ะ มีอาการคัดหน้าอกสุดๆ เลยสุ่มตรวจเล่นๆ ขึ้นแบบโคตรจาง 555 แอบดีใจแล้ว ผ่านไปอีก 3-4 วันตรวจอีกรอบขึ้นชัดเลย แล้วก็ตรวจหลัง วันครบ ปจด. 1 วัน ชัดเจนค่ะ😋

4y trước

อันนี้หลัง คลาดเคลื่อน 1 วันค่ะ 😋😋

ของเราไม่อยู่คนละที่กับแฟนจะกลับบ้านนานๆที ประจำเดือนมาครั้งล่า13-15 ตุลา แฟนมา31-4ตุลาหลังจากแฟนกลับ วันที่23 ตรวจ ก็ขึ้น2ขีดเลยนะ ไม่รู้ต้องนับจากประจำเดือนขาดหรือนับจากอะไร