คลอดแบบไหนดี

แม้ว่าระหว่างผ่าคลอดกับคลอดธรรมชาติอันไหนดีกว่ากันค่าพอดีท้องแรงแถมกลัวการตัดฝีเย็บด้วยเลยจะมาปรึกษาแม่ๆดูค่า

ถ้าคลอดเองได้ หมอจะให้คลอดเองค่ะเพราะจะหายไวกว่า คล่องตัวเดินไวกว่า แต่ผ่าคลอดก็ไม่ได้น่ากลัวค่ะ หายช้ากว่าและระยะเวลาการท้องต่อต้องเว้นนานกว่า (น่ากลัวแค่เราจิตนาการไปก่อนมากกว่า ถ้าผ่าคลอดแบบบล็อกหลัง) แต่ผ่าแบบดมยาสลบคือไม่รู้เรื่องอะไรเลย ตัดไหมไม่เจ็บไม่น่ากลัวชิลมากๆ