อาหารบำรุงสำหรับแม่ตั้งครรภ์

แม่ๆ ตั้งครรภ์แรกๆ ทานอะไรบำรุงบ้างค่ะ เน้นทานอะไรเป็นพิเศษ ทานยาบำรุงอะไรบ้างค่ะ ##ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ทานยาที่หมอจ่ายมาพอค่ะ อาหารเน้นโปรตีน เป็นเนื้อสัตว์ ไข่ นม (ทุกชนิด วัว แอลมอน ถั่วเหลือง) เปลื่ยนจากข้าวขาวเป็นข้าวกล้อง ผลไม้ อโวคาโด้ กล้วย

ทานอาหารโปรตีนสูง ไฟเบอร์สูง ไขมันต่ำ แป้งต่ำ น้ำตาลต่ำ ทานยาบำรุง และวิตามินที่คุณหมอจัดให้อย่างมีวินัยและเคร่งครัดค่ะ