เรื่องประกันสังคม

แม่ๆๆบ้านไหนรู้บอกทีค่ะ อยากทราบว่าเราไม่มีประกันสังคม แต่สามี เรามีหลังคลอดใช้ของสามีเบิกได้มั้ยค่ะ

ได้คะ บ้านนี้แม่ไม่มี สามีมี หมอบอกว่าถ้าคลอดใช้สิทธ์30ฟรีของแม่แล้วค่อยไปเบิกประกันสังคมสามี13000 ได้คะ ต้องมีทะเบียนสมรสนะคะจะดำเนินการเบิกง่าย ถ้าไม่มีทะเบียนต้องหาคนไปรับรองเวลาเบิกอีก2-3 คนเลยคะ

5y trước

ถ้า พย ได้คะ ตัวเอง น่าจะทันยุคะ

บ้านนี้แม่ก็ไม่มี แต่ใช้ของสามีเบิกค่าคลอดเหมาจ่ายได้13,000.- แล้วอย่าลืมสงเคราะห์บุตรที่ประกันสังคมจ่ายให้ตั้งแต่0-6ขวบเดือนละ 600.-ด้วยนะจ้ะ

5y trước

ต้องจ่ายประกันสังคมอย่างน้อยกี่เดือนคะ

แล้วถ้าเกิดคลอด ตจว จะได้มั้ยค่ะ พอดีมาคลอดบ้านแฟนแต่ไม่ได้ย้ายสิท จะได้เสียเงินมั้ยค่ะ รพ.รัฐ

5y trước

ได้สำรองจ่ายก่อนแล้วเบิกทีหลังค่ะ

เบิกได้กรณีคลอด 13,000และค่าเลี้ยงดูบุตร เดือนละ 600 เเต่ค่าชดเชยพักงานเบิกไม่ได้

เบิกได้ค่ะ บ้านนี้ก็จะใช้ประกันสังคมสามีเหมือนกัน^^

ถ้าใช้สิทธิ์ รพ.รัฐ 30 บาท เบิกก้อนนี้จากทางสามีได้ไหมคะ

5y trước

ได้คะ ตอนคลอดใช้สิทธ์เรา ตอนคลอดเสร็จเบิกประกันสามีได้13000คะ

ถ้าจดทะเบียนสมรส ใช้สิทธิ์ของสามีได้ค่ะคุณแม่

ได้ค่า ใช้ของสามีเบิกค่าคลอดบุตรได้จ้ะ

ได้ค่ะ ภรรยาจดทะเบียน

ได้ค่ะ แต่ได้แค่13000ค่ะ