กังวล

แม่ๆบ้านไหน ลูกตัวเหลืองบ้างค่ะ คลอดออกมาก้ออบแล้ว3วัน มายุบ้าน ยังม่หายเหลืองเรยค่ะ น้องได้21วันค่ะ

อบเหมือนกันคะตอนอยู่โรงพยาบาลลูกตัวเหลือง ถ้าไม่อยากให้ลูกตัวเหลืองคุณแม่ควรให้น้องดูดนมให้เกลี้ยงเต้านะคะน้ำหนักจะได้ขื้นจะได้ไม่ตัวเหลืองพาออกแดดยามเช้าบ้าง 5-10นาที แล้วน้องจะดีขื้นถ้าน้องยังดูดนมไม่เก่งดูดรอบแรกเต้าช้าย รอบต่อไปให้ดูดเต้าช้ายเพี่มนะคะน้องจะได้กินนมส่วนหลังแล้วน้ำหนักจะเพี่มขื้น ถ้ากินแต่นมหน้าเต้าจะทำให้น้องฉี่กับอึนะคะน้ำหนักจะไม่ขื้น

บ้านนี้คลอดมาน้องอบอยู่4-5วัน พอกับมาบ้านก็ให้น้องทานนมแม่เยอะๆอุ้มตากแดดอ่อนตอนเช้าค่ะเคียจมากเลยค่ะตอนลูกต้องไปเจาะเหลือง2อาทิตย์หลังกับจากโรงบาล

บ้านนี้ไม่มีเหลืองนะคะ แต่คนแก่เขาบอกให้เอาตากแดดอ่อนๆเอาน้ำให้จิบๆนิดๆค่ะ เขาให้ทำเพราะกลัวน้องเหลืองค่ะ

ให้น้องกินนมแม่เยอะๆค่ะ นมแม่จะขับสารเหลืองออกมา ไม่ควรให้น้องกินน้ำค่ะ เพราะในนมแม่มีน้ำอยู่แล้ว 80%

ตอนแม่คลอดน้อง แม่เราแอบหยดน้ำใส่ปากน้องหยด2หยด ตัวไม่เหลือง ไม่ได้อบ ตอนนี้น้องจะขึ้นป.1แล้วจ้า

ตอนคลอดออกมาน้องก็ตัวเหลืองเหมือนกันค่ะ​ ได้อบอยู่2วัน​ ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆช่วยได้ค่ะ

ให้น้องกินเยอะๆจะได้อึฉี่บ่อยๆเดียวก็หายคะเอาน้องตากเเดดอ่อนๆตอนเช้าก่อน8โมงด้วย

พยายามให้น้องทานนมแม่เยอะๆนะค่ะ แล้วให้น้องถ่่ยบ่อยๆด้วยค่ะ

กว่าจะหายเป็นเดือนค่ะ ลูกเราเกือบสองเดือนถึงหาย

กินนมแม่ช่วยได้ค่ะ น้องจะถ่ายขับสารเหลืองออกมา