วิธีคุยกับลูกชายเมื่อทำผิด

แม่ๆบ่านไหนมีวิธีการคุยกับลูกชายเวลาทำผิดบ้าง แชร์ประสบการณ์หน่อยคะ แม่บ้านนี้อารมณ์ร้อน อยากได้คำแนะนำจากแม่ๆทั้งหลาย ขอบคุณล่วงหน้านะคะ ลูกชายอายุ3ขวบ ?

1 Trả lời

อย่างแรกเลยคือแม่ต้องควบคุมอารมณ์ให้ได้ก่อนค่ะ ความร้อนของแม่จะส่งผลกระทบต่อพฤติกรรมของลูกในอนาคต เวลาทำผิดให้ถามเค้าดีๆ ค่ะ ว่าทำไมน้องทำแบบนี้ แล้วหาเวลาที่เค้าอารมณ์ดีๆ สอนเค้านะคะ ย้ำว่าเป็นช่วงที่อารมณ์ดีๆ นะคะ ลูกคุณอายุยังน้อยค่ะ ค่อยๆ คุย เพราะเดี๋ยวน้องจะจำความร้อนทางอารมณ์ไปใช้ ปล. คำแนะนำนี้อ่านมาจากคุณหมอเด็กค่ะ