การนอน และขึ้นบันได

แม่ๆนอนกันท่าไหนค่ะ ตอนนี้ท้อง 12 WKs. เรานอนตะแคงไม่ได้เลยปวดจี๊ดท้องทันทีเลย นอนหงายได้อย่างเดียว แม่ๆนอนตะแคงกันได้ไหมค่ะ และเราขึ้นบันไดไม่ได้เลยถ้าขึ้นบันได7-8 ขั้น วันไหนปวดจี๊ดท้องไป2-3 วันกว่าจะหาย แม่ๆเป็นเหมือนกันไหมค่ะทำไงถึงจะขึ้นบันไดและนอนตะแคงได้ค่ะ

ไตรมาสแรกสามารถนอนหงายได้ค่ะ