หลังคลอดแม่ๆดูแลตัวเองกันอย่างไร

แม่ๆค่ะหลังคลอดคณุแม่ๆดูแลตัวเองกันอย่างไรบ้างค่ะกินยาอะไร หรือกินว่านสมุนไพรอะไรกันหรือป่าวค่ะมีการอบไอน้ำอยู่ไฟไหมค่ะ อยากรู้ค่ะยังมีบ้านไหนทำกันอยู่ไหม

1 Trả lời

ทานยาบำรุงเลือด ทานแคลเซียม ทานอาหารธาตุเหล็กสูง ทานอาหารครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำเยอะๆ หาเวลาพักผ่อนให้มากๆ (นอนพร้อมลูก) ไม่ได้อยู่ไฟ ไม่ทานสมุนไพร ไม่อบตัวใดใด ตอนนี่คลอดได้ 1 ปีแล้ว ไม่มีอาการหนาวสะบั้น หนาวเข้ากระดูก หรือปวดตามตัวค่ะ