น้อง 12 วัน ควรให้ทานนมเท่าไหร่

แม่ๆคะ น้องได้ 12 วัน ควรให้ทานนมกี่ออนดีคะ เว้นกี่ชั่วโมง

ควรให้ 1 ออนนะคะ สำหรับเดือนแรกพอไกล้2เดือนให้น้องทานเพิ่มได้แต่ไม่ควรเกิน 2 ออน เราเคยให้เกินที่ละ 3-4 ออน น้องกระเพาะอักเสบแบบเราไม่รู้ตัว หนสุดทานน้อง 3 เดือนแล้วยังทานนมแค่ 2 ออนอยู่เลยเพราะเค้าจำว่ากินเยอะแล้วเค้าจะป่วย

1 ออนก็มากแล้วค่ะ เว้น 1-2 ชม นมแม่ย่อยง่าย บ้านนี้ตอนยุรพ.พยาบาลให้ นมไม่ถึงออนค่ะเว้น 3 ชม.กินนมผงจะย่อยยากกว่านมแม่ค่ะ

เว้น 3 ชม.ครั้งละ 3 ออนซ์ค่ะ แต่ถ้าน้องหิวอยู่ไม่ 3 ชม. ก็ทุก 2 ชม. 2 ออนซ์ เฉลี่ยนชม.ละ 1 ออนซ์ค่ะ

2y trước

ไม่เยอะค่ะ

1-2ออนค่ะ ทุก3ชั่วโมง อย่าลืมจับนั่งเรอนม3-5นาทีด้วยนะคะ

2y trước

แล้วถ้าเป็นนมแม่แบบเข้าเต้าเราจะรู้ปริมาณยังไงคะแม่ ท้องแรกไม่ค่อยรู้เรื่องค่ะ😂

1ออนพอค่ะพี่สลับกับนมพี่ด้วยค่ะ