สนใจเครื่องฟังเสียงหัวใจลูกค่ะ

แม่ๆคนไหนมีคำแนะนำเกี่ยวกับเจ้าเครื่องนี้คะ

1 Trả lời

ซื้อมาไม่ค่อยได้ใช้หรอกค่ะแต่เวลาลูกไม่ค่อยดิ้นก็พอช่วยให้อุ่นใจได้บ้าง แนะนำตัวมีราคาสัก 500 กำลังดี เวลาใช้แนะนำให้เอาฟังที่หัวใจตัวเองก่อน แล้วค่อยเอาไปฟังที่หัวใจลูก เราจะเห็นความแตกต่างชัดเจนว่าอันไหนทีพจรเราอันไหนทีพจรลูก เพราะเครื่องอันนีเสามารถจับทีพจรจากเส้นเลือดบริเวรมดลูกได้ ทำให้เข้าใจผิดได้ว่าเป็นหัวใจลูก และถ้าจะให้ดีใช้ตอน 5 เดือนขึ้นไป จะหาหัวใจง่ายขึ้น ถ้าอายุครรภ์น้อยกว่านั้นมักหายากและทำให้คิดว่าลูกหัวใจไม่เต้น การฟังทุกๆครั้งต้องค่อยๆหาเลื่อนช้าๆเอียงซ้ายเอียงขวา ต้องหาให้ทั่วรวมถึงในบางครั้งอาจต้องหันเข้าหาหัวหน่าวถึงเจอทีพจร