ท้อง เข้า24w มีอาการท้องแข็ง

แม่บ้าน ท้อง 24w ท้องแข็ง มา2วัน เป็นๆหาย ช่วงกลางคืน มีใครเป็นแบบนี้มั้ย แก้ไขอย่างไรครับ

ท้องแข็ง ห้ามนอนหงายค่ะ งดกิจกรรมที่ให้มดลูกบีบตัว (ลองหาอ่านดูนะคะ) สามารถทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ หมอบอกถ้าท้องแข็งจะแข็งทั้งท้องเลยค่ะไม่มีจุดนิ่ม อาจจะมีอาการปวดหรือเจ็บร่วมด้วย หรือ แข็งเป็นก้อนๆข้างนึง น้องอาจจะโก่งตัวค่ะ ถ้ามีอาการอยู่ ปรึกษาคุณหมอนะคะ

5y trước

ขอบคุณครับ แข็งทั้งท้อง ครับ นอนพักนิ่งๆ สักพักก็ดีขึ้นครับ

ท้องแข็งรึลูกโก่งตัว สังเกตดีๆค่ะ ถ้าอายุครรภ์แค่นี้เริ่มมีท้องแข็งก็เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดนะคะ

5y trước

โอเคครับ ขอบคุณครับ

ตค