เรื่องชื่อลูก

แม่บ้านไหนเคยมีปัญหาเรื่องการตั้งชื่อลูกมั้ย คือแบบลูกก็ลูกเรา อุ้มท้องเราก็อุ้มเอง แต่พอมีคนถามชื่อลูกว่า"ตั้งชื่อเล่นอะไร", "ตั้งชื่อจริงอ่ะไร"พอเราบอก ก็บอกว่าทำไมตั้งชื่ออะไรไม่เพราะบ้าง, เรียกยากบ้าง,ชื่อนี้มันดื้อ,ชื่อนี้ไม่ดี ในใจแม่คิดว่าเด็กจะดื้อรึไม่ดื้อรึจะเปนยังไงส่วนนึงมันขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดูของเรา มันเลยเกิดคำถามในหัวว่า ลูกเราแต่ทำไมคนอื่นเดือดร้อนเรื่องชื่อ ลูกเรา เราก็อยากตั้งให้ลูก แม่บ้านนี้เจออะไรแบบนี้คือเฟลมากเลยแม่ๆ🙄

ไม่มีชื่อไหนมันแย่หรอกค่ะ อยู่ที่เราคนอื่นตั้งเยอะแยะไปค่ะ อย่าไปแคร์ เหมือนพี่สาวเรา บอกลูกเราเกิดวันนี้ห้ามใช้อักษรนี้ๆ เราไม่ฟังค่ะแค่ความหมายดีก็พอ