นอนตะแคงซ้าย แล้วหายใจไม่สะดวก

แม่บ้านนี้ เข้า18week+3แล้วคะ นอนตะแคงซ้ายแล้วอึดอัดมาก หายใจไม่สะดวก รู้สึกแน่นในท้องด้วยคะ หรือเพราะน้ำหนักตัวมากเกินรึเปล่า มีแม่ๆบ้านไหนมีอาการคล้ายกันบ้างคะ รบกวนแนะนำด้วยคะ มีวิธีแก้แบบไหนบ้าง??

นอนท่าที่สะดวกได้เลยค่ะแม่