ลูกไม่ดิ้นเวลาคุณแม่ตื่นนอน

เวลาแม่ๆตื่นนอนแล้วรู้สึกว่าลูกไม่ดิ้นผิดปกติไหมค่ามีวิธีกระตุ้นไหมค่า #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

บางทีเวลาแม่ตื่นนอนมักจะมีกิจกรรมต่างๆให้ทำ ทำให้บางทีไม่ได้โฟกัสจนรุ้สึกเหมือนไม่ดิ้น หรือเวลาแม่ทำกิจกรรมขยับไปมาลูกที่อยู่ในท้องจะเหมือนรู้สึกกล่อมทำให้หลับ(สังเกตุได้จากเค้าชอบตื่นกลางคืนเพราะแม่นอนอยู่นิ่งๆค่ะ) แต่เค้าจะรู้สึกตัวตอนแม่ทานอาหารค่ะ คุณแม่ทานอาหารเสร็จ ลองนั่งสังเกตุและนับช่วงหลังทานอาหารดูนะคะ ในแอปนี้ก็มีโหมดนับลูกดิ้นนะคะ ลองใช้ดูค่ะ ทำให้เรารู้ว่าลูกจะชอบดิ้นเวลาไหน และวันละกี่ครั้ง ไว้เป็นข้อมูลตอนไปหาหมอ

น้องอาจจะนอนตามแม่รึป่าวคะ อันนี้คิดเองนะคะ แต่ปกติตื่นนอนลูกเราก็ยังไม่ดิ้นค่ะ ต้องอาบน้ำเปิดฟักบัวใส่ท้อง ก็จะดิ้นค่ะ บางทีก็นอนนานหน่อยต้องกินน้ำ ถึงจะดิ้นค่ะ

1y trước

ใช่ค่ะน้องนอนยังไม่ตื่นปกติเราตื่นน้องก็จะดิ้นค่า