เริ่มรู้สึกว่าน้องตอดๆตอนกี่วีคคะ

เรา12Weekบางทีเหมือนรู้สึกมีอะไรดิ้นๆตอดๆอยู่ในท้องไม่แน่ใจว่าน้องหรือจะเป็นระบบอะไรในท้องหรือเปล่า

เคยถามคุณหมอ คุณหมอบอกว่าเราจะรู้สึกได้ถึงลูกตอดตอนอายุครรภ์16สัปดาห์ขึ้นไป หรือประมาณไตรมาสที่2ค่ะ และจะรู้สึกว่าลูกดิ้นตอน20สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ ถ้าน้อยกว่านั้นคือเกิดจากแก๊สในกระเพาะหรือแก๊สในลำไส้ เพราะไตรมาสแรกน้องยังตัวเล็กมากๆ คุณแม่ยังไม่สามารถรู้สึกได้ค่ะ

ของเราเริ่มรู้สึกว่าน้องตอดประมาณ 17-18 week ค่ะ ประมาณ 20-21 week ก็จะรู้สึกว่าเขาดิ้นค่ะ