ขอสอบถามแม่ๆค่ะ

เราใช้สิทธิบัตรทองฝากท้องกับโรงพยาบาลรัฐแถวบ้าน แล้วเราจะไปคลอดอีกโรงพยาบาลนึงซึ่งเป็นของรัฐเหมือนกัน อยากถามแม่ๆว่าจะเสียค่าคลอดมั้ยคะ

ถ้ามีใบส่งตัวก็ไม่เสียค่ะ ของบ้านนี้ฝากรพ.อำเภอสิทธิบัตรทองอยู่รพ.อำเภอค่ะ แต่ไปคลอดรพ.จ.เพราะอายุครรภ์เกิน40วีคที่นี่ไม่ทำคลอดให้ค่ะเลยได้ส่งตัวไป ถ้าย้ายสิทธิได้ก็ย้ายเลยค่ะแม่แปปเดียวเอง

เสียค่ะแม่ ถ้าคลอดเองไม่แน่ใจว่าเท่าไหร่นะคะ น่าจะ 4-5 พัน ถ้าผ่าคลอดประมาณหมื่นกว่าค่ะ แม่ลองทำเรื่องย้ายสิทธิ์การรักษาดูนะคะ ส่วนตัวเค้าก็ทำเรื่องย้ายสิทธิ์ค่ะ ผ่าคลอดเสียทั้งหมด 130฿

ของเราสิทธิการรักษาอยู่ที่ อำเภอ แต่ไม่ได้ฝากท้องที่รพ อำเภอ หรือจังหวัด ฝากที่คลินิก คลินิกมีใบส่งตัวให้ เราคลอดที่รพ จังหวัด ใช้สิทธิบัตรทองเสีย 30 บาท ค่ะ

ไม่แน่ใจค่ะ ของเราฝากรพ.รัฐคนละที่กับสิทธิบัตรทอง ตอนฝากจ่ายเองหมดค่ะแต่ตอนคลอดรพ.ทำเป็นคลอดฉุกเฉินใช้สิทธิ30ให้ค่ะ แต่จ่ายค่าใช้จ่ายของลูกเองค่ะ

ลองย้ายสิทธ์บัตรทองดูคะแม่ ของแม่เคยย้ายไปอีก จ.ว หนึ่งเสีย 100-200 คะ แล้วแต่โรงพยาบาลแต่ล่ะทีด้วยคะลองถามห้องบัตรย้ายสิทธ์ดูคะ

บ้านนี้มีสิทธิ์ที่ร.พ รัฐแถวบ้านเหมือนกันค่ะแต่พอดีไปธุระที่ต่างจังหวัดเลยปวดท้องคลอดที่นั้นเลยค่ะเสียแค่30ค่ะแม่

ต้องให้ รพ.ที่มีสิทธิบัตรทองของเราออกใบส่งตัวให้ค่ะ ถึงจะไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ถ้าเราไปคลอดเองเสียค่าใช้จ่ายค่ะ

เสียค่ะ ข้ามสิทธิที่ตัวเองอยู่ไปคลอดที่อื่น ปล.เป็นพยาบาลค่ะ (นอกจากมีใบส่งตัวถูกต้องไม่เสีย)

2y trước

คือ รพ. ที่ฝากมีสิทธิ์บัตรทองอยู่แต่ว่าไม่มีห้องคลอดค่ะ หมอให้ไปอีก รพ.เป็นอำเภอใกล้เคียง เขาแจ้งว่าท้องมีอาการเหมือนจะคลอดให้ไปได้เลย แบบนี้คือต้องทำเรื่องย้ายสิทธิ์มั้ยคะ

เสียค่ะ เพราะสิทธิอยู่อีกที่ ไปคลอดอีกที่ แต่ถ้า รพ. ที่มีสิทธิส่งตัวไปก็อาจจะไม่เสีย

ค่าคลอด30บาทค่ะ ค่าผ้าอนามัยขันสบู่เหลวผ้าขนหนูเล็กเตรียมไว้200-300ร้อยจ่ายตรงห้องคลอด